Tản mạn

Tôi mong muốn một cuộc sống như thế nào?

Tôi muốn mình nhẹ nhàng và kiên nhẫn hơn trong vai trò làm mẹ, làm vợ. Tôi muốn kết nối những thành viên trong gia đình bằng sợi chỉ yêu thương, bằng nụ cười trìu mến, bằng hỏi han ân cần, bằng quan tâm chân thành. Đó sẽ là nền tảng vững chắc cho một gia đình hạnh phúc. 

Tôi muốn mình sắp xếp cuộc sống gia đình tốt hơn. Nhà là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn. Tôi muốn ngôi nhà của mình luôn gọn gàng, sạch sẽ, một không gian ấm cúng, dễ chịu mỗi khi về. Tôi muốn mọi thứ được sắp xếp một cách khoa học, từ tủ quần áo cá nhân cho đến bát đũa, cốc chén. Tôi muốn mình làm chủ thời gian để có thể cân bằng giữa công việc gia đình, thời gian chia sẻ cùng chồng con, và thời gian cho những đam mê riêng của bản thân.

Tôi muốn một cuộc sống lành mạnh về thể chất lẫn tinh thần. Ăn đồ ăn lành mạnh, tập thể dục đều đặn, suy nghĩ tích cực là cách để tôi cảm ơn cơ thể đã đồng hành cùng tôi trong cuộc đời này. Cũng như vậy, tôi muốn một đời sống tinh thần tích cực. Tôi muốn thanh lọc những thông tin tiếp thu mỗi ngày, đón nhận những thông tin có ý nghĩa tích cực đến cuộc sống của mình. 

Tôi muốn bản thân mình làm chủ về tài chính, vì điều đó sẽ mang lại cho tôi một sự tự tin nhất định. Nhưng trên hết, tôi muốn kiếm tiền từ công việc mà mình yêu thích. Tôi muốn làm việc mà tôi tin là sẽ góp thêm một phần năng lượng tích cực trong xã hội, một công việc củng cố giá trị sống của bản thân mình. 

Tôi muốn một cuộc sống nhẹ nhàng, chậm rãi, để tôi có thể cảm nhận từng giây phút vẻ đẹp của cuộc đời này. Tôi luôn không thích sự vội vàng trong cuộc sống. Khi vội vã, là khi tôi đang lãng phí thời gian quí báu của mình. Tôi muốn tâm mình đủ an yên tĩnh lặng, thời gian của tôi đủ dư dả để có thể dừng lại cảm nhận một buổi sáng trong lành mát mẻ, ngắm khóm hoa khoe sắc bên đường, hay hít hà làn gió nhẹ sáng mai. Vội vàng làm chi, cố gắng đến đích sớm làm gì, khi mà cái đích cuối cùng ta cùng đến là cái chết. Từ từ cảm nhận cuộc sống với một trái tim an yên, chẳng phải tốt hơn sao?

Tôi muốn một cuộc sống giản đơn, để tôi có thể tập trung vào những điều có ý nghĩa với bản thân mình. Một ngôi nhà nhỏ xinh, một tổ ấm hạnh phúc, một vài người bạn chân thành, một vài đam mê trong cuộc sống, đơn giản vậy thôi mà. Sống đơn giản, để có thêm không gian và thời gian cho những việc tôi yêu thích. Cuộc sống mỗi ngày trôi qua nhẹ nhàng, yên ả: chơi đùa với chồng con, viết lách, đọc một cuốn sách hay, tản bộ trong rừng. Sống đơn giản, là tập trung vào những việc mang lại hạnh phúc thực sự cho bản thân, và nói không với tất cả những điều còn lại. 

Tôi mong muốn yêu thương và đam mê sẽ dẫn dắt mọi quyết định và hành động trong cuộc đời mình. Sống một cuộc đời không sợ hãi. Tôi muốn một cuộc đời tuy đơn giản, nhưng không kém phần mãnh liệt. Tôi mong mình dám vượt qua khỏi vùng an toàn, vượt qua nỗi sợ hãi, và dám làm những điều trái tim tôi ấp ủ bấy lâu nay. 

Và tôi biết, dù muốn hay không, tôi cũng sẽ phải đối mặt với những điều mình không mong muốn trong cuộc sống. Tốt hay xấu, mọi thứ chỉ mang tính tương đối. Tôi mong mình học được cách  bằng lòng hơn với cuộc sống hiện tại, và luôn nhìn về những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Thay vì khổ sở với những thứ tôi chưa đạt được, tôi muốn luyện tập lòng biết ơn cho những điều mà cuộc sống đã ưu ái dành cho bản thân mình. Một cơ thể khoẻ mạnh, một gia đình hạnh phúc, một cuộc sống no đủ, một nơi sống an toàn, và nhiều hi vọng cho một tương lai tươi đẹp. Có quá nhiều thứ để tôi biết ơn cuộc sống này. 

Tôi muốn lòng tôi thoáng đãng hơn, biết cảm thông chia sẻ nhiều hơn với mọi người. Tôi muốn thoát khỏi những tham sân si của cuộc đời. Bớt một ít thì đời nhẹ thêm một ít. Tôi mong mình đủ chân thành để thực sự vui cho thành công của người khác. Tôi mong mình đủ thấu hiểu để có thể chia sẻ với những người kém may mắn hơn mình. Và tôi muốn mình vị tha hơn cho lỗi lầm của bản thân.Tôi mong tôi là luôn được là chính tôi, mong trái tim tôi rộng lượng, vị tha, yêu thương, an yên, tĩnh lặng, lạc quan, yêu đời. 

Và tôi muốn cuộc sống của mình có ảnh hưởng tích cực đến những người xung quanh. Thế giới này đang có quá nhiều bất công, bạo lực, quá nhiều ca thán, khổ đau. Điều nhỏ nhoi mà tôi có thể đóng góp được, đó là trao đi một trái tim yêu thương, một ánh nhìn cảm thông, một nụ cười trìu mến, và những suy nghĩ tích cực…. từng người, từng người một tôi gặp gỡ trong cuộc đời này. 

Cuộc sống mà tôi mong ước là vậy đó. Thành công của tôi, sẽ được đo đếm bằng nụ cười và yêu thương trong tim mình.